Review sách Làm chủ nghệ thuật bán hàng

Bán hàng là cả một nghệ thuật. Có người thành công nhưng cũng không ít người thất bại. Để bán hàng một cách chuyên nghiệp, bạn cần tích lũy đủ những kiến thức và kinh nghiệm. Review sách Làm chủ nghệ thuật bán hàng bạn sẽ thấy đây là cuốn sách có giá trị vô cùng lớn với những người làm nghề bán hàng. Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn không sở hữu cuốn sách này trong tay.

Về tác giả cuốn sách

Cuốn sách Làm chủ nghệ thuật bán hàng được viết bởi tác giả Tom Hopkins người Mỹ. Ông là một huấn luyện viên bán hàng cực kỳ lỗi lạc với kho kiến thức và kinh nghiệm vô cùng phong phú. Bên cạnh đó, Tom Hopkins còn làm tư vấn bán hàng cho các tổ chức kinh doanh và công ty. Mới 19 tuổi ông đã tham gia kinh doanh bất động sản. Và mới 27 tuổi ông đã thành triệu phú cùng với đó là rất nhiều kỷ lục khác mà khó ai đạt được. Với những gì đã tích lũy được trong suốt quá trình làm việc của mình, Tom Hopkins đã truyền dạy kinh nghiệm, kỹ năng và lan tỏa cảm hứng của mình đến rất nhiều người.

Cuốn sách Làm chủ nghệ thuật bán hàng được viết bởi tác giả Tom Hopkins người Mỹ
Cuốn sách Làm chủ nghệ thuật bán hàng được viết bởi tác giả Tom Hopkins người Mỹ

Cách mà Tom Hopkins truyền cảm hứng bán hàng cho những người trẻ tuổi vô cùng đơn giản. Ông sử dụng những câu chuyện làm giàu của chính mình để truyền tải cho họ. Từ đó tạo nên ngọn lửa đam mê cho người trẻ. Giúp họ có hướng đi đúng đắn trong nghề bán hàng.

Review sách Làm chủ nghệ thuật bán hàng

Cuốn sách Làm chủ nghệ thuật bán hàng ngay từ khi ra mắt đã rất thu hút người đọc. Đặc biệt là đối với những người làm sales trẻ tuổi muốn dấn thân vào sự nghiệp bán hàng đầy thú vị nhưng cũng không hề dễ dàng. Thông qua cuốn sách, độc giả tích lũy được vô số những điều bổ ích trong nghệ thuật bán hàng. Điểm cộng của cuốn sách là các khái niệm, kiến thức được Tom Hopkins viết với ngôn ngữ vô cùng giản dị, dễ hiểu, dễ dàng tiếp cận với mọi đối tượng người đọc.

Khái niệm công việc bán hàng

Review sách Làm chủ nghệ thuật bán hàng bạn đọc sẽ thấy khái niệm bán hàng được tác giả đưa ra vô cùng toàn diện và sâu sắc. Bạn làm nghề bán hàng? Vậy bạn đã hiểu hết công việc của mình chưa? Nếu bạn chỉ coi đây là một hoạt động thương mại đơn thuần thì bạn chưa thực sự hiểu hết công việc này. Theo Tom Hopkins, bán hàng không chỉ là hoạt động thương mại. Đây còn là nghệ thuật giao tiếp và cách thức chinh phục khách hàng.

Sự cạnh tranh trên thương trường vô cùng khốc liệt với đa dạng các hệ thống thương mại. Nếu bạn chỉ chú trọng thực hiện giao dịch tiền – hàng một cách cứng nhắc vô hồn thì sẽ không bao giờ thành công. Bạn sẽ không giữ được khách hàng lâu trong một xã hội mà cơ cấu vô cùng phức tạp và đầy cạnh tranh. Để thành công, bạn cần có nghệ thuật bán hàng khéo léo và chinh phục khách hàng khiến họ luôn cảm thấy hài lòng về bạn. Đó là những gì mà tác giả Tom Hopkins đúc kết từ chính kinh nghiệm thực tiễn của mình.

Review sách Làm chủ nghệ thuật bán hàng bạn đọc sẽ thấy khái niệm bán hàng được trình bày toàn diện
Review sách Làm chủ nghệ thuật bán hàng bạn đọc sẽ thấy khái niệm bán hàng được trình bày toàn diện

Những kỹ năng nhất định phải có của người bán hàng

Tiếp tục review sách Làm chủ nghệ thuật bán hàng, bạn đọc sẽ thấy, tác giả không chỉ đưa ra khái niệm toàn diện về bán hàng mà còn đưa ra những kinh nghiệm và kỹ năng người bán hàng cần có. Kinh nghiệm đó được Tom Hopkins nghiên cứu và phân tích dựa trên những trải nghiệm trên thương trường của mình.  Theo tác giả, người bán hàng trước khi bước vào thương trường cần được trang bị rất nhiều kỹ năng.

Trước tiên, để trở thành một người bán hàng giỏi, bạn cần có một tư duy rằng bạn đang bán hình ảnh của cá nhân hoặc của doanh nghiệp mình. Do đó bạn cần xây dựng hình ảnh cá nhân của mình hoặc doanh nghiệp mình một cách hoàn hảo. Trao cho khách hàng cơ hội nói chuyện trực tiếp và tự hào về những gì bạn mang tới cho khách hàng

Đọc cuốn sách Làm chủ nghệ thuật bán hàng, bạn sẽ khám phá ra được rất nhiều điều thú vị. Bạn sẽ giải đáp được rất nhiều thắc mắc mà chắn người bán hàng nào cũng gặp phải trong quá trình bán hàng. Bạn sẽ hiểu được rằng vì sao mình không bán được hàng nếu chỉ ngồi tại văn phòng. Bạn cũng biết cách làm sao để nổi bật giữa đám đông và vượt qua được đối thủ. Đồng thời có được bí quyết chinh phục khách hàng. Tất cả đều được tác giả chia sẻ trong cuốn sách này.

Đọc cuốn sách Làm chủ nghệ thuật bán hàng, bạn sẽ khám phá ra được rất nhiều điều thú vị
Đọc cuốn sách Làm chủ nghệ thuật bán hàng, bạn sẽ khám phá ra được rất nhiều điều thú vị

Những lưu ý trong việc bán hàng

Sức hấp dẫn của cuốn sách Làm chủ nghệ thuật bán hàng còn ở việc tác giả rất chia sẻ những lưu ý trong công việc bán hàng. Mặc dù những lưu ý này rất nhỏ nhưng lại đóng vai trò quan trọng để bạn giao tiếp thành công với khách hàng.

Lập luận của cuốn sách

Cuốn sách Làm chủ nghệ thuật bán hàng có cách tiếp cận vô cùng thú vị. Đó là cách tác giả truyền tải nội dung từ lý thuyết đến thực hành kỹ năng thông qua các câu chuyện. Cách sử dụng ngôn ngữ của tác giả vừa đơn giản vừa mang tính dí dỏm, hài hước. Dù bạn không phải là người văn hay chữ tốt, bạn vẫn dễ dàng hiểu được các thông điệp tác giả muốn truyền tải trong cuốn sách.

Review sách Làm chủ nghệ thuật bán hàng được trình bày rất đầy đủ và chặt chẽ. Dẫn dắt người đọc theo một trình tự khoa học, logic.

Đầu tiên, tác giả cho thấy nguyên nhân cũng như lợi ích của việc kể chuyện trong bán hàng. Tiếp theo, cuốn sách giúp người đọc thấy được các thành phần trong một câu chuyện. Các tình huống trong bán hàng cần phải kể. Tiếp đến là quy trình sáng tác truyện để người đọc thực hành. Cuối cùng, tác giả chia sẻ bí kíp tạo tình huống bất ngờ và tạo cảm xúc trong câu chuyện.

Cuốn sách Làm chủ nghệ thuật bán hàng là lựa chọn không thể bỏ qua của người làm sales
Cuốn sách Làm chủ nghệ thuật bán hàng là lựa chọn không thể bỏ qua của người làm sales

Ai là người nên đọc cuốn sách này?

Cuốn sách Làm chủ nghệ thuật bán hàng là lựa chọn không thể bỏ qua của người làm sales. Nếu bạn muốn dấn thân vào thương trường thì nhất định bạn phải có quyển sách này. Ngoài ra, nếu bạn làm trong lĩnh vực marketing cũng có thể tham khảo được nhiều kiến thức bổ ích từ cuốn sách này. Bạn sẽ hiểu được khách hàng của mình rõ hơn.

Review sách Làm chủ nghệ thuật bán hàng

Sách cũng là lựa chọn của lãnh đạo doanh nghiệp, nhân viên, của người làm content hay bất cứ ai muốn bán sản phẩm dịch vụ.

Lời kết

Việc bán hàng chưa bao giờ là dễ dàng. Chính vì thế có không ít người phải dừng lại trên chặng đường đầy chông gai. Thế nhưng nếu thành công, sự nghiệp của bạn sẽ vô cùng rạng rỡ bởi lẽ “phi thương bất phú”. Review sách Làm chủ nghệ thuật bán hàng sẽ giúp bạn dễ dàng đi đến thành công trong bán hàng.

Share:

Review sách: Khác biệt hay là chết – Jack Trout & Steve Rivkin

Thôi miên bằng ngôn từ – cuốn sách có 1-0-2 dành cho đọc giả

Be the first to comment “Review sách Làm chủ nghệ thuật bán hàng”

(will not be shared)