Tỷ phú bán giày – Con đường đến với chân lý hạnh phúc

Bạn đang có nhu cầu tìm đọc những câu truyện truyền cảm hứng, thú vị về những người thành công trong cuộc sống. Quyển sách Tỷ phú bán giày là một quyển sách sẽ đáp ứng đủ cho bạn những gì mà bạn đang mong chờ. Cuốn sách nói về hành trình tự thân lập nghiệp của một cậu bé chỉ mới 9 tuổi và cho đến khi cậu bé ấy trở thành một doanh nhân triệu đô. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết về quyển sách này nhé nhé!

 Review quyển sách Tỷ phú bán giày
Quyển sách Tỷ phú bán giày nói về hành trình lập nghiệp của Tony Hsieh

Tổng quát về quyển sách Tỷ phú bán giày

Câu chuyện bắt đầu từ khi mà anh chàng Tony Hsieh chỉ là một cậu bé nhưng lại mang trong mình niềm đam mê mãnh liệt với kinh doanh, rất khác với tư duy chung của những người Châu Á khác sống trên nước Mỹ rất coi trọng học hành và bằng cấp, cậu bé hình thành những ý tưởng vô cùng độc đáo và khác người ngay khi cậu chỉ mới có 9 tuổi.

 Quyển sách Tỷ phú bán giày – con đường đến với chân lý hạnh phúc
Quyển sách Tỷ phú bán giày – con đường đến với chân lý hạnh phúc

Cuốn sách Tỷ phú bán giày tường thuật lại một hành trình lập nghiệp, theo đuổi chính ước mơ của minh từ lúc Tony Hsieh còn là một cậu bé cho đến khi cậu trở thành một doanh nhân với tài sản tỷ đô.

Ở quyển sách này, Tony Hsieh – là giám đốc điều hành của Zappos. Nhà bán lẻ sở hữu doanh thu hằng năm đáng ngưỡng mộ lên đến 1 tỷ USD, mang đến cho đọc giả những bài học vô cùng quý giá mà ông đã lĩnh hội được từ cuộc sống cũng như trong việc kinh doanh.

Kể từ khi bắt đầu với một trang trại nuôi giun đất cho đến khi đi bán ở một nhà hàng pizza hay trong những tháng ngày đồng hành cùng Link Exchange hay Zappos và cùng với những việc khác nữa.

Với một tiết tấu khá nhanh và rất thực tế cho bạn đọc. Cuốn sách đã lý giải cho chúng ta tại sao mà một kiểu mô hình kinh doanh độc lạ như vậy lại có thể trở thành một mô hình vô cùng thành công. Và đưa ra cho người đọc thấy rằng, khi mà chúng ta quan tâm đến hạnh phúc của mọi người xung quanh mình. Bạn sẽ có thể nâng tầm cho bản thân lên tới được mức độ nào.

Cuốn sách này không phải loại sách dạy cho chúng ta cách làm giàu. Quyển sách này mang nội dung hướng đến cho chúng ta tạo ra những động lực cho bản thân, chỉ cách tìm ra được niềm đam mê thật sự của mình và đạt được thành công với những đam mê ấy.

Cuốn sách phù hợp với mọi lứa tuổi vì nó mang sứ mệnh tạo ra một động lực vô cùng mạnh mẽ cho người đọc. Từ những người kinh doanh nhỏ với mong muốn kiếm ra được doanh thu để nuôi sống bản thân cho đến những chủ tịch, CEO của những tập đoàn lớn. Quyển sách sẽ đưa bạn đến một thế giới mang một màu sắc vô cùng khác của việc kinh doanh có tên Hạnh Phúc.

Những nội dung đáng chú ý của quyển sách Tỷ phú bán giày

Bài học trong kinh doanh đúc kết từ trò chơi Poker

Quyển sách Tỷ phú bán giày nghĩ rằng việc chơi bài poker hoàn toàn tương tự việc kinh doanh. Người ta thường sẽ hay ví von rằng cờ bạc sẽ ăn nhau về buổi sáng, có nghĩa là ván bài chưa kết thúc thì chưa biết được ai là người thất bại, ai là người thành công.

 Sách đúc kết bài học kinh doanh từ Poker
Sách đúc kết bài học kinh doanh từ Poker

Những sai lầm mà các người chơi poker thường gặp đó chính là việc bạn hay ảo tưởng về chính khả năng của bản thân. Việc làm này khiến bạn nhầm lẫn giữa các kết quả qua từng ván bài và quyết định đúng đắn. Tương tự trong kinh doanh, bạn sẽ chẳng có thể biết được việc bạn thu được lợi nhuận ngay từ đầu có bảo đảm được việc bạn duy trì doanh nghiệp của mình lâu dài hay không.

Theo Tony thì kinh doanh cũng phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố may mắn giống như việc chơi bài. Bởi những quân bài xấu hay tốt phần nào phụ thuộc vào may mắn. Điều đặc biệt để có thể thắng một ván bài người chơi cần phải có những nước đi và một tư duy đúng đắn.

Nếu bạn sở hữu trong mình một số vốn khổng lồ lên đến ngàn tỷ, tạo ra được những sản phẩm vô cùng chất lượng. Thế nhưng, những bước phát triển doanh nghiệp sai lầm thì cũng khiến cho doanh nghiệp bị phá sản dù sớm hay muộn.

Hời hợt trong kinh doanh là nguyên nhân giết chết doanh nghiệp của bạn

Kinh doanh là một việc không hề dễ dàng gì, nhưng nếu bạn không tập trung hoàn toàn vào nó thì sẽ càng khó khăn hơn. Có nhiều người nghĩ rằng họ chỉ là người sáng lập công ty và trách nhiệm của toàn bộ các bộ phận trong công ty là thành một khối thống nhất.

Việc làm này để giúp công ty tạo ra lợi nhuận và đi lên còn người chủ thì chỉ ung dung hưởng thụ. Thực ra người chủ đóng vai trò rất quan trọng là hỗ trợ phía sau chứ không phải ngồi không hưởng thụ.

 Đây là quyển sách tạo nên động lực cho đọc giả
Đây là quyển sách tạo nên động lực cho đọc giả

Quyển sách Tỷ phú bán giày là một ví dụ điển hình khi Tony chia sẻ về trải nghiệm của chính ông. Việc không quan tâm đến sự phát triển toàn diện của doanh nghiệp, đã quyết định đầu tư cho bên giao hàng chất lượng kém khiến cho toàn bộ sản phẩm của ông bị hỏng. Cần có một sự cẩn trọng nhất định trong việc kinh doanh, đây là yếu tố quan trọng cấu thành nền tảng vững chắc và tạo ra sự phát triển mạnh mẽ cho doanh nghiệp.

Không ngừng học hỏi để hoàn thiện bản thân

Cần thường xuyên học hỏi để có thể cải thiện bản thân của mình là cách hữu ích để thông qua đó bạn có thể nâng cấp trình độ của mình và vị thế của doanh nghiệp. Điều này là đặc biệt chú ý đối với những doanh nghiệp non trẻ vừa bước chân vào con đường khởi nghiệp.

Quyển sách Tỷ phú bán giày

Bài viết trên đã chia sẻ những thông tin vô cùng hữu ích về quyển sách Tỷ phú bán giày. Quyển sách không phải là sách dạy cho chúng ta cách làm thế nào để giàu có. Và làm sao để bạn có thể trở thành một triệu phú. Câu chuyện dẫn cho đọc giả đi vào một thế giới mà nơi đó bạn sẽ gặp những người có hoàn cảnh tương tự như mình nhưng họ đã vượt qua mọi thử thách để có được thành công. Họ làm được, bạn cũng làm được.

Tag: ,
Share:

Review sách Người giàu có nhất thành Babylon – Geogre S Clason

Chào tất cả mọi người!

Be the first to comment “Tỷ phú bán giày – Con đường đến với chân lý hạnh phúc”

(will not be shared)